Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui? Quan niệm Phật giáo

Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui? Trong quan niệm phật học sẽ giúp chúng ta nhận ra được giá trị đích thực.

Phật giáo ra đời và làm nền tảng đạo đức cho lối sống, sự suy nghĩ thanh cao của loài người trong mọi thời đại và luôn trường tồn mãi theo từng bước ngoặc thời gian. Giúp chúng ta nhận thức những điều đúng đắn, rõ ràng nguồn gốc sự thật về mọi thứ xung quanh hay trong tâm thức của mỗi người, đặc biệt là khái niệm Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Mèo đen vào nhà là điềm báo gi? Hên hay xui? Theo quan niệm dân gian:

Như chúng ta đã biết mối quan hệ mật thiết giữa loài người với động vật là rất gần gủi, thân thương, những con vật đáng yêu như: Chó, mèo…luôn tạo cho chúng ta những cảm giác yêu thương một cách vô thức. Một chú chó trung thành với chủ nhân cho dù chủ nhân có đối xử tệ với nó hay những chú mèo đáng yêu duyên dáng với những ánh mắt và những cử chỉ đáng yêu làm cho chúng ta xua tan đi mọi phiền muộn.

Nhưng con người trong xã hội ngày xưa hay ngày nay luôn có nhiều định kiến sai trái về sự may mắn hay đen đủi từ những con vật yêu quý đó mang lại và khái niệm mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui? Là tiêu đề mà nhiều người luôn có sự tranh cãi này nọ, và cuối cùng không biết đâu là sự thât. Khái niệm của con người cho rằng “ mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang” từ đó họ cho rằng mèo đen đến nhà là biểu hiện của sự đen tối, u ám. Nếu mèo trắng thì sự tan thương chết chóc kéo đến. Và nếu xuất hiện một chú mèo vàng thì người ta cho rằng là sự may mắn giàu sang.

Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xuiMèo đen hoang dã

Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui? Trong tầm nhìn phật giáo:

Đúng vậy mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui? Trong khái niệm của phật giáo không bao giờ có, bởi vì phật giáo luôn có tầm nhìn xa rộng, với trí tuệ siêu việt, lòng từ bị rộng lớn luôn thấu hiểu tâm tư suy nghĩ của người khác.

Việc điềm báo hên hay xui là do suy nghĩ sai lệch mê tín của con người, chứ không phải những thứ xung quanh ta mang lại. Nếu chúng ta cho rằng việc mèo đen xuất hiện ở nhà là điều u ám, xấu xa, vậy sao chúng ta không nghĩ những đóng góp to lớn của nó trong y học cho việc tạo ra thuốc than phục vụ cho con người, tại sao chúng ta không nghĩ chúng là linh vật mang lại sự may mắn cho gia chủ trong thuyết học phong thủy.

Một khái niệm đúng với chân lý nữa đó là khi tâm chúng ta trong sáng, tâm thức tĩnh lặng chúng ta sẽ phát hiện ra rằng một chú mèo đen đến nhà như một vị khách quý, một sự hiện hữu tình mật thiết giữ người và vật.

Mèo đen vào nhà là điềm báo gì? Hên hay xui?

Mèo đen trong phong thủy
Và ngược lại khi chúng ta sống trong mê mờ ảo tưởng, không có tình thương thì việc chúng ta xem mọi thứ xung quanh luôn mang đến cho chúng ta nhiều xui sẻo luôn hiển hiện trong đầu bạn.

Mỗi một điều mà con người gặp phải là một sự an bài cho số phận, đến và đi một cách an nhiên tự tại, mọi việc chúng ta tạo nên thì chúng ta phải nhận lấy, những điều hên, xui chỉ là yếu tố khách quan.

Chúng ta thường đánh giá mọi thứ xung quanh bằng những hình thức bên ngoài bằng con mắt tầm thường mà không hiểu giá trị lợi ích bên trong của nó. Một người với hình dáng bên ngoài lạnh lùng, dữ tợn, hay những bộ áo quần lem luốt, nhưng trong tâm hồn họ luôn thể hiện sự thanh cao, trong sáng. Cũng giống như những chú mèo với những bộ lông xù xì nhưng nó lại đem lại nhiều giá trị lợi ích cho con người, như muốn gửi gắm tình yêu thương vậy.

Như vậy khái niệm mèo đen vào nhà là điềm gì? Hên hay xui? Đã giúp chúng ta phân biệt hiểu biết những khái niệm đúng sai, gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực để giúp chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *